You are using an outdated browser. Please upgrade your browser to improve your experience.
Thực dưỡng - Diet Plan

Diet Audio - Get healthy and feel great with this app

Diet Audio - Get healthy and feel great with this app

Thực dưỡng - Diet Plan

by Le Cuong
Thực dưỡng - Diet Plan
Thực dưỡng - Diet Plan
Thực dưỡng - Diet Plan

What is it about?

Diet Audio - Get healthy and feel great with this app!

Thực dưỡng - Diet Plan

App Details

Version
1.0
Rating
NA
Size
22Mb
Genre
Health & Fitness Lifestyle
Last updated
June 27, 2020
Release date
June 27, 2020
More info

App Store Description

Diet Audio - Get healthy and feel great with this app!

Looking to try a keto, fasting, paleo or sugar free diet? We have the perfect diet plans for any goal.
Meal method - TOP features:
● Diet plan & diet tips for any goal - lose weight and eat healthy
● Food guidance - eat healthy food from delicious recipes for any plan
● Learn from Guru - stay on top of fitness and health

WEIGHT LOSS AND DIET PLAN
Lose weight with a personalized diet plan. Take our test to discover which food planner is the most suitable based on schedule and lifestyle. From fasting, paleo to sugar free diets and everything in between, we have the right plan to achieve any weight loss goal.

RECIPES AND MEAL PLANNER
Healthy recipes to support all meal plans. Stuck in a diet rut? Explore tasty keto recipes, beat cravings with a no sugar meal plan or search for paleo food lists and snacks.

Join users on the journey to better health and discover how changing small habits can make a big difference in becoming happier and healthier.

Listen lessons everyday and do your best.

Chế độ ăn thực dưỡng là một chế độ ăn mới nổi lên tại Việt Nam trong vài năm qua, và nhiều người tin rằng chế độ ăn thực dưỡng có thể chữa được cả các căn bệnh nan y. Vậy thực hư về chế độ ăn thực dưỡng như thế nào?

1. Những tiềm năng của chế độ ăn thực dưỡng
Chế độ ăn thực dưỡng, với gạo lứt, các loại đậu, các loại tảo biển và học thuyết âm dương nhằm duy trì sự cân bằng trong cuộc sống, sức khỏe, hướng tới sự trường thọ là một chế độ ăn được cho là ra đời từ những năm 60 của thế kỷ trước, nhưng thực ra nó có nguồn gốc sâu xa hơn thế rất nhiều.

Chế độ ăn thực dưỡng không chỉ quan tâm về cân nặng, hơn cả nó hướng tới sự cân bằng của cuộc sống. Về tổng thể nó là một lối sống lành mạnh dành cho tất cả mọi người: nam giới, nữ giới, trẻ em, nhờ sự kết hợp giữa chọn lựa thực phẩm cho thể chất và bồi dưỡng về mặt tinh thần. Những người theo chế độ ăn thực dưỡng được khuyến khích ăn thường xuyên, nhai thức ăn thật kỹ trước khi nuốt, lắng nghe cơ thể, sống năng động và duy trì tinh thần hạnh phúc.

Ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, và một số loại đậu là những thực phẩm cơ bản của chế độ ăn thực dưỡng, và nhiều người tin rằng chế độ ăn thực dưỡng có thể giúp phòng tránh hoặc chữa khỏi ung thư. Nhưng niềm tin này không đúng thực tế và không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho điều đó. Tuy nhiên chế độ ăn thực dưỡng do sử dụng nhiều thực phẩm thực vật, ít chất béo, giàu chất xơ nên có khả năng hạ thấp nguy cơ của các bệnh lý tim mạch và một số ung thư nhất định.
2. Những thực phẩm cần ăn và thực phẩm nên tránh trong chế độ ăn thực dưỡng
Trong chế độ ăn thực dưỡng, ngũ cốc nguyên hạt hữu cơ sẽ chiếm từ 40% - 60%, bao gồm gạo lứt, đại mạch, kê, yến mạch và ngô. Các loại rau xanh theo mùa tại địa phương chiếm 20% - 30%. Còn 5% - 10% còn lại dành cho các loại đậu, các sản phẩm từ đậu (chẳng hạn như đậu phụ, miso hay tempeh), và các loại tảo biển (như nori, agar,...).

Cá và hải sản tươi, các loại trái cây địa phương, dưa muối, và các loại hạt có thể được sử dụng vài lần mỗi tuần. Xy rô gạo (rice syrup) là một trong các chất tạo ngọt thỉnh thoảng được sử dụng.

Sữa, trứng, thịt gia cầm, thực phẩm chế biến, đường tinh luyện, các loại thịt gia súc, trái cây nhiệt đới, nước ép hoa quả, và một số loại rau xanh nhất định (chẳng hạn như măng tây, cà tím, rau chân vịt, cà chua và bí xanh) là những thứ không được khuyên dùng.

Người theo chế độ ăn thực dưỡng được khuyên chỉ nên uống nước lúc khát. Trong khi chuẩn bị đồ ăn, gia vị cay cùng các thức uống chứa nồng độ cồn cao, soda, cà phê và bất kỳ thứ gì được tinh chế, chế biến công nghiệp hoặc có chất bảo quản hóa học đều không được sử dụng.

Disclaimer:
AppAdvice does not own this application and only provides images and links contained in the iTunes Search API, to help our users find the best apps to download. If you are the developer of this app and would like your information removed, please send a request to takedown@appadvice.com and your information will be removed.